Đăng bởi

Mật ong và dạ dày

Hiện có khoảng hơn 70% người Việt Nam bị mắc các bệnh liên quan đến dạ dày.

Dân gian có câu: “có thực mới vực được đạo”. Vậy mà hệ cơ quan làm nhiệm vụ quan trọng ấy lại bị tổn thương –> ảnh hưởng cực kì lớn đến sức khỏe, đời sống và công việc chúng ta. Thông thường các bệnh dạ dày trị rất khó và kéo dài, làm người mắc bệnh luôn trong trạng thái mệt mõi, ăn uống kém, không còn tinh thần hăng say làm việc, học tập,…

Đối với người bệnh dạ dày, dùng mật ong là phương pháp tiện lợi, dễ dàng và không sợ ảnh hưởng đến các nội quan khác vì các chất dùng hoàn toàn tự nhiên, dễ tìm nhưng hiệu quả lại cao. Mật ong nguyên chất được coi là 1 vị thuốc quý, thay thế kháng sinh được dùng trong các bênh về dạ dày

Có rất nhiều bài thuốc trị dạ dày từ mật ong như mật ong kết hợp với nghệ. nước ấm, chuối hột xanh, tỏi,… 

1. Mật ong và chuối xanh – chuối hột xanh càng tốt

Để làm bài thuốc này, các bạn chuẩn bị lấy một nải chuối xanh còn non cùng lượng mật ong đủ dùng.

Chúng ta tước bỏ phần vỏ ngoài của quả chuối, nên ngâm vào nước muối để bớt nhựa sau đó đem thái mỏng và đem sấy khô,hoặc có thể đem phơi thủ công cũng được. Khi chuối đã khô, các bạn đem nghiền thành bột, để hũ kín, sử dụng lâu dài.

Hình ảnh có liên quan

Mật ong và chuối kết hợp trị bệnh dạ dày (Ảnh: Internet)

Mỗi sáng khi bụng đói, các bạn lấy một thìa bột chuối để trộn cùng với mật ong để ăn. Đây là một cách đơn giản và không hề tốn kém mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng được.

 2. Mật ong và tỏi

Dùng tỏi già đem bóc bỏ phần vỏ lụa ở bên ngoài, sau đó đem đập dập rồi đem ngâm cùng với mật ong nguyên chất. Thời gian ngâm khoảng chừng từ 15 – 20 ngày là có thể bỏ ra để sử dụng được.

Mật ong và tỏi hỗ trợ điều trị dạ dày (Ảnh: Internet)

Với bài thuốc này, hàng ngày các bạn có thể uống từ 1 – 2 thìa là sẽ giúp loại bỏ được những triệu chứng mà bệnh có thể mang đến. Nếu có thể các bạn có thể ăn cả những tép tỏi để tăng thêm hiệu quả.

 3. Mật ong pha với nước ấm

Thật đơn giản, chỉ cần pha mật ong cùng với nước ấm để uống vào mỗi buổi sáng hoặc mỗi khi xuất hiện các triệu chứng của đau dạ dày cũng là một cách hữu ích để loại bỏ căn bệnh này.

Dùng mật ong kết hợp với nước ấm tốt cho dạ dày (Ảnh: umiho.vn)

Thậm chí với cách làm này còn có thể giúp các bạn có được một giấc ngủ ngon và một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Vì vậy tại sao chúng ta lại không thử áp dụng đúng không các bạn.

4. mật ong với nghệ tươi

Sử dụng mật ong kết hợp với nghệ tươi cũng là một cách phổ biến mà nhiều người bệnh đau dạ dày thường áp dụng.

Các bạn chỉ cần sơ chế sạch nghệ sau khi đã mua ở chợ về. Sau đó các bạn đem giã nhuyễn nghệ ra để ngâm cùng với nước ấm. Khi dùng cho thêm vài thìa mật ong để uống.

Mật ong và nghệ tươi hỗ trợ điều trị dạ dày (Ảnh: Internet)

Thường xuyên sử dụng hỗn hợp nước nghệ – mật ong sẽ giúp người bệnh cải thiện được tình trạng bệnh nhanh chóng.

5. Mật ong và bột nghệ

Mật ong kết hợp với bột nghệ được gọi là “mật ong vàng” bởi tác dụng vàng với sức khỏe của chúng. Nghệ tươi rửa sạch rồi thái mỏng sấy khô, tán thành bột hoặc phơi nghệ cho khô rồi xoay bằng máy xay sinh tố thành bột, để nơi kín đáo, khô ráo dùng lâu dài.

Mỗi sáng, lúc bụng đói, dùng 1 thìa bột trộn với lượng vừa phải mật, vo thành viên nhỏ để uống.

Trên đây là tổng hợp những cách chữa bệnh đau dạ dày bằng mật ong mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng sẽ phần nào trở thành những kiến thức cần thiết mà các bạn có thể tham khảo trong quá trình tìm kiếm một giải pháp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất.

Chia sẻ