Đăng bởi

Kháng sinh tự nhiên trong mật ong

Việt Nam chúng ta hiện nay là 1 trong những quốc gia có lượng kháng sinh (kháng sinh trong thuốc tây) bán “không cần kê đơn” rất lớn, đến hơn 90% (theo thống kê của Bộ Y tế). Theo tâm lý người dùng thuốc là thuốc hay là phải nhanh hết bệnh, càng nhanh thì thuốc càng tốt, vô hình chung kháng sinh được dùng vô tội vạ. Kháng sinh có thể được mua ở các quầy thuốc tây rất dễ dàng, và sử dụng theo “nhu cầu“, “kinh nghiệm“. Hậu quả sau đó là sự lờn kháng sinh (Vi sinh vật gây bệnh đã có khả năng chống lại kháng sinh). Nhất là đối với trẻ nhỏ, hậu quả nghiêm trọng và lâu dài mà các bậc cha mẹ ít khi nghĩ đến. Chưa kể đến sau khi dùng kháng sinh, các bé sẽ bị tác dụng phụ như tiêu chảy hoặc táo bón, … ảnh hưởng lớn đến đường tiêu hóa, sinh hoạt, …

Kháng sinh ví như “dao 2 lưỡi”

Kháng sinh tự nhiên là loại có từ thiên nhiên, một lựa chọn an toàn, không gây kháng thuốc và hầu như không có tác dụng phụ, ngoài ra còn dễ uống (nếu dùng cho trẻ em)…  Kháng sinh trong mật ong được dùng rất lâu và hiệu quả đã được thực tế chứng minh. Các nhà khoa học đã khám phá nhóm chất kháng sinh có trong mật ong là “Phytochemical” (Các nhà khoa học ước tính có khoảng 10000 chất phytochemical khác nhau có khả năng tác động đến các bệnh như ung thư, đột quỵ hoặc hội chứng chuyển hóa). Thế nên dùng kháng sinh tự nhiên về lâu dài cũng sẽ không gây hiện tượng kháng thuốc mà còn tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. 

Có rất nhiều bài thuốc hay dùng thay kháng sinh như: mật ong + cam giúp tăng sức đề kháng, giải nhiệt, trị cảm ho, mật ong + chanh là khắc tinh của viêm họng, mật ong + gừng giúp giữ ấm, giải cảm, mật ong + nghệ/ tỏi/ chuối xanh/ … hỗ trợ đau dạ dày rất tốt…  Tuy nhiên phải dùng mật hoàn toàn tự nhiên và nguyên chất mới giữ được hiệu quả. Mật không được qua xử lý nhiệt độ cao, đun nấu trong khi sử dụng. Đặc biệt không dùng mật ong cho trẻ em dưới 1 tuổi vì lượng bào tử thực vật như Clostridium botulinum trong mật không an toàn cho trẻ dưới 1 tuổi.

Mật Ong UmiHo kết hợp với cam

Không biết với hàng loạt lý do trên đây đã đủ thuyết phục để bạn mang về nhà mình một hũ mật ong tràm UmiHo chính gốc U Minh chưa? Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi vinh dự được tư vấn cho bạn. Một thông tin chúng tôi muốn nhấn mạnh là: mật ong rừng sẽ tốt hơn mật ong nuôi nhé, đặc biệt là mật ong tràm, đàn ong làm tổ và lấy mật trong rừng tràm, mà cây tràm là cây lấy gỗ tự nhiên hoàn toàn không sử dụng bất kì 1 loại thuốc kích thích tăng trưởng hay thuốc bảo vệ thực vật nào! Website UmiHo.vn vinh dự được các bạn ghé thăm! Chúc các bạn online vui vẻ và chọn cho mình loại mật ong tốt nhất!

Chia sẻ