Đăng bởi

Rừng U Minh Hạ tuyệt đối không có ong nuôi thùng

Hiện tại ong nuôi (ong Ý) đem lại năng suất mật cao hơn so với ong tự nhiên, nhiều nơi đã áp dụng các kỹ thuật nuôi ong này để thu mật. Tuy nhiên ở khu vực tỉnh Cà Mau, hiện tại hoàn toàn không có thùng nuôi ong nào được hoạt động. Thế nên mật ong tràm U Minh Hạ hiện nay vẫn hoàn toàn tự nhiên, không phải giả mạo, không phải mật nuôi đội lốt mật rừng như một số cơ sở nuôi ong khẳng định.

Cụ thể, theo báo Tuổi Trẻ ngày 15 tháng 4 năm 2017 đã đưa tin:

Ngày 15-4, ông Trần Văn Thức, phó giám đốc Sở NN&PTNT Cà Mau, cho biết Công ty TNHH Công nghệ Ubee (Công ty Ubee) đã đồng ý dời đàn ong Ý ra khỏi địa bàn tỉnh.

Lý do, Công ty Ubee đã tự ý phát triển nuôi, không phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Theo biên bản làm việc giữa Chi cục Chăn nuôi & thú y Cà Mau và Công ty Ubee, từ ngày 16 đến 19-4, Công ty Ubee sẽ đưa 220 thùng ong Ý đang được gây nuôi tại hai hộ dân thuộc ấp 14, xã Khánh An, huyện U Minh, ra khỏi địa bàn tỉnh.

Trước đó, UBND huyện U Minh báo cáo gần đây có một số người kinh doanh, vận chuyển ong nuôi và mật ong từ các tỉnh khác (không rõ nguồn gốc) về huyện để nuôi với số lượng lớn. Sau đó bán ra thị trường với nhãn hiệu mật ong U Minh Hạ nhưng với giá chỉ từ 90.000-100.000 đồng/lít.

Trong khi đó, giá mật ong nguyên chất rừng tràm U Minh Hạ từ 200.000 – 250.000 đồng/lít. Sự việc đã ảnh hưởng lớn đến uy tín nhãn hiệu mật ong U Minh Hạ (đã được Cục sở hữu trí tuệ công nhận).

Kết quả hình ảnh cho ong nuôi

Thùng nuôi ong (Ảnh sưu tầm)

Sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau kiểm tra và phát hiện trên địa bàn huyện U Minh có 270 thùng ong nuôi tại xã Khánh An. Các thùng ong nuôi này được xác định là của Trung tâm Thông tin – Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh phối hợp với Công ty Ubee nuôi thử nghiệm.

Theo tác giả NGUYỄN HÙNG báo Tuổi Trẻ

Qua những thông tin trên các bạn đã có căn cứ để tin rằng mật ong rừng tự nhiên xứ U Minh vẫn còn nguyên giá trị của nó. Đến với mật ong tràm UmiHo sẽ đem lại cho các bạn sự yên tâm tuyệt đối về nguồn gốc cũng như chất lượng mật, đảm nảo 100% tự nhiên, nguyên chất. Một thông tin chúng tôi muốn nhấn mạnh là: mật ong rừng sẽ tốt hơn mật ong nuôi nhé, đặc biệt là mật ong tràm, đàn ong làm tổ và lấy mật trong rừng tràm, mà cây tràm là cây lấy gỗ tự nhiên hoàn toàn không sử dụng bất kì 1 loại thuốc kích thích tăng trưởng hay thuốc bảo vệ thực vật nào! Website UmiHo.vn vinh dự được các bạn ghé thăm! Chúc các bạn online vui vẻ và chọn cho mình loại mật ong tốt nhất!

Chia sẻ