Đăng bởi

Cách bảo quản mật ong đúng cách

Khi mua được mật ong về nhà để sử dụng, đôi khi chúng ta quên tham khảo một số phương pháp bảo quản cũng như sử dụng sao cho phù hợp không làm mất đi thành phần dinh dưỡng quý của mật ong. Trong bài chia sẽ này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản mật ong cũng như cách sử dụng đúng nhất.

Đây là cách bảo quản mật:

  • Chất liệu của vật dùng chứa mật: thủy tinh và gốm sứ là 2 sự lựa chọn tốt nhất vì vừa kín đáo, thẩm mỹ mà lại không gây phản ứng với mật ong. Vật đựng bằng kim loại và gỗ sẽ phản ứng với mật, chúng ta không nên dùng. Còn chai nhựa thì thuận tiện cho vận chuyển nhưng lại lo ngại khi dùng chai nhựa đã qua sử dụng hoặc chai nhựa không đạt chuẩn an toàn để đựng mật thì lại không tốt. Nhựa Plastic đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sạch sẽ, không màu, không mùi mới đủ tiêu chuẩn đựng mật ong.
Mât Ong U Minh Hạ UmiHo 1000ml (Hũ con Ong)
Mật ong tràm U Minh Hạ UmiHo chứa trong hũ thủy tinh vệ sinh, an toàn
  • Nơi bảo quản mật ong: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Phải đảm bảo lọ mật của bạn luôn được đậy kín. Nhiệt độ phù hợp bảo quản mật ong là 21-260   Không nên để gần bếp lò hay các vật dụng tỏa nhiệt (tủ lạnh, ti vi, máy vi tính, …)vì sẽ gây hư mật.
  • Không nên để mật trong ngăn mát tủ lạnh: vì sẽ làm kết tinh đường trong mật, khó lấy ra để sử dụng. Hiện tượng kết tinh xảy ra càng nhanh hơn đối với mật ong rừng, mật ong nguyên chất. Nhiều người không biết lại nghĩ mật ong không đảm bảo.
Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã có cách sử dụng mật ong đúng nhất, đem lại hiệu quả tốt nhất. Một thông tin chúng tôi muốn nhấn mạnh là: mật ong rừng sẽ tốt hơn mật ong nuôi nhé, đặc biệt là mật ong tràm, đàn ong làm tổ và lấy mật trong rừng tràm, mà cây tràm là cây lấy gỗ tự nhiên hoàn toàn không sử dụng bất kì 1 loại thuốc kích thích tăng trưởng hay thuốc bảo vệ thực vật nào! Website UmiHo.vn vinh dự được các bạn ghé thăm! Chúc các bạn online vui vẻ và chọn cho mình loại mật ong tốt nhất!

Chia sẻ